Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Tin tức & Sự kiện

AES Training Centre và TDMU ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực công nghệ

Ngày 11/1/2021, trường ĐH Thủ Dầu Một và Công ty Cổ phần giải pháp tự động hóa kỹ thuật Việt Nam (AES) đã cùng ký kết hợp tác (MOU) về đào tạo và chuyển giao công nghệ.

Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một, đại diện phòng Khoa học, Đào tạo Đại học, Viện Kỹ thuật Công nghệ, Trung tâm Công nghệ thông tin. Về phía AES có ông Nguyễn Ngọc Văn Thành – Tổng giám đốc, cùng các đồng sự.

TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng đặt bút ký kết các thỏa thuận hợp tác chiến lược với AES cung cấp các sản phẩm giải pháp phần mềm phục vụ cho hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

Trên cơ sở tiềm lực, kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực dịch vụ công nghệ và kỹ thuật cao, AES đã tạo dựng được uy tín và trở thành đối tác chính thức cung cấp các sản phẩm giải pháp phần mềm phục vụ cho lĩnh vực sản xuất công nghiệp như CATIA, SIMULIA CST, DELMIA (Dassault Systemes), CAVA và QCHECKER (Technia), RAMSIS (Human Solution) …. Theo thỏa thuận hợp tác với trường ĐH Thủ Dầu Một, AES sẽ triển khai các hạng mục, như:

  • Cung cấp bản quyền phần mềm Dassault Systemes (https://www.3ds.com) (3DS) nhằm phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu của TDMU; cung cấp tài liệu đào tạo chính thức của 3DS theo hình thức trực tuyến cho TDMU theo từng dự án hợp tác cụ thể; xây dựng và hỗ trợ các chương trình đào tạo cho giảng viên của TDMU.
  • Hợp tác xây dựng các khóa đào tạo, chuyển giao công nghệ và cấp chứng chỉ toàn cầu của Dassault Systemes, hướng đến việc thành lập Trung tâm đào tạo 3DS-TDMU.TC tại trường ĐH Thủ Dầu Một để đào tạo trong phạm vi các giải pháp của 3DS.
Theo thỏa thuận, AES sẽ cung cấp những giải pháp phần mềm tối ưu, hiện đại hỗ trợ nhà trường triển khai các chương trình đào tạo sát với thực tế, góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo

Chia sẻ thông tin về lộ trình hợp tác của hai bên, ông Nguyễn Ngọc Văn Thành cho biết, việc hợp tác sẽ được TDMU và AES ưu tiên triển khai theo 03 giai đoạn. Cụ thể, (1) AES cung cấp bản quyền phầm mềm Abaqus và hỗ trợ hướng dẫn cài đặt phục vụ cho nghiên cứu tại Đại học Thủ Dầu Một; (2) Xây dựng các khóa đào tạo phân tích, mô phỏng sử dụng các gói phần mềm 3DEXPERIENCE SIMULIA và SIMULIA ABAQUS theo các chương trình đào tạo và cơ sở vật chất hiện có tại TDMU; (3) Hợp tác xây dựng Trung tâm đào tạo 3DS-TDMU.TC tại trường ĐH Thủ Dầu Một. Tin tưởng vào hiệu quả hợp tác, ông Thành cam kết, AES sẽ cung cấp những giải pháp phần mềm tối ưu, hiện đại hỗ trợ nhà trường triển khai các chương trình đào tạo sát với thực tế, góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo.

TS. Nguyễn Quốc Cường kỳ vọng, sự hợp tác giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và AES sẽ đem lại những hiệu quả thiết thực cho cả hai bên

Phát biểu chúc mừng sự hợp tác của hai đơn vị, TS. Nguyễn Quốc Cường kỳ vọng, sự hợp tác giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và AES sẽ giúp triển khai các giải pháp của Dassault Systemes do AES làm đại diện phân phối, cùng hướng về mục tiêu phát triển bền vững mối quan hệ hợp tác lâu dài, đem lại những hiệu quả thiết thực cho cả hai bên. TS nhấn mạnh, sự hợp tác này cũng là bước đi quan trọng của trường trong việc chủ động tìm kiếm những giải pháp công nghệ tiên tiến phục vụ cho hoạt động đào tạo các ngành kỹ thuật công nghệ, giúp sinh viên tiếp cận với các giải pháp phần mềm hiện đại, sẵn sàng cho một thế hệ kỹ sư 4.0.